NÁM DA VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ NÁM

Yêu cầu tư vấn
Nám da là gì ??? 

⇒  Nám da là bệnh lý trên da chứ không đơn thuần là vẽ đẹp,là thẫm mỹ bên ngoài...Với nhiều người sẽ nghĩ hiện tượng nám từ bên ngoài, tự nhiên bị nám chứ ít ai tìm hiểu Nám là gì ? Và vì sao bị Nám ???

⇒  Nám da mặt là loại nám da hay gặp nhất, sự thay đổi sắc tố da có thể xảy ra trên da mặt, môi, trán, cằm, sóng mũi. Ngoài ra, bệnh cũng có thể gặp ở những vị trí khác nhau trên cơ thể, đặc biệt là vùng da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như da vùng cánh tay hay cổ.

Nguyên nhân gây ra nám ? 

♦  Có nhiều yếu tố gây ra nám da, nhưng chủ yếu vẫn là hai yếu tố chính là :

► Yếu tố nội sinh
► Yếu tố ngoại sinh


• Nôi sinh là sự lão hóa của da, bất cứ ai khi bắt đầu bước qua ngưỡng 20 thì sự lão hóa là quá trình tất yếu của da,sự thay đổi nội tiết tố như chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn hoặc phụ nữ đang có thai, sau sinh,người sử dụng thuốc tránh thai,và các bệnh lý nội tiết tại tuyến giáp, buồng trứng...

Ngoài ra còn ảnh hưởng bởi tâm lý như tress kéo dài,do cơ địa và sử dụng mỹ phẩm không đúng cách cungc như không an toàn cho da như nhiễm độc thủy ngân, chì, corticoid,...

• Ngoại sinh là yếu tố tác nhân bên ngoài,giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình nám da hình thành nhanh chóng hơn như : Tiếp xúc ánh nắng mặt trời gay gắt: các tia bức xạ UVA, UVB có trong ánh nắng kích thích tế bào hắc tố, đặc biệt là trên nền da có tiềm ẩn dị ứng do hóa chất, sẽ trực tiếp gây ra rối loạn sắc tố da, đồng thời thúc đẩy lão hóa da, ung thư da và gián tiếp gây nám da.
 Ngoài ra còn bị ảnh hưởng bởi các bệnh lý khác như viêm da,nhiễm trùng, nhiễm độc, dị ứng tại chổ,do chế độ ăn uống nghỉ ngơi không phù hợp như thiếu rau xanh hoa quả các vitamin thiết yếu ...


Biện pháp và cách khắc phục nám ?

♦ Trước mắt trong quá trình điêu trị nám quan trọng nhất vẫn là chống nắng đặc biệt từ 10 đến 15h hàng ngày là lúc ánh nắng có tia UV rất cao gây hại cho da, ngăn cản hiệu quả điều trị nám da. Việc bôi kem chống nắng là điều hết sức cần thiết để bảo vệ làn da tránh khỏi các tia bức xạ mặt trời nguy hiểm. Bên cạnh đó, các biện pháp tránh nắng vật lý như áo quần chống nắng, đội mũ, mang khẩu trang, găng vớ,... cũng cần được thực hiện mới có thể đem lại hiệu quả điều trị.

♦ Tùy vào mức độ bệnh lý nám nông hay sâu nhieeug hay ít mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp thời gian từ 3 tháng đến 6 tháng cho liệu trình điều trị.

♦ Ngoài các biện pháp chuyên môn như máy móc chữa trị nám DPL,Laser,Yag...thì cũng cần bổ sung mỹ phẫm hỗ trợ điêug trị theo chỉ định của bác sĩ, và chế độ ăn uống bổ sung dinh dưỡng các vitamin A,E,C...Chế độ ngủ nghỉ đúng giờ để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao.

⇔  ROSE BEAUTY SPA hiện nay đang đứng đầu trong lĩnh vực điều trị nám, với hơn 100% khách hàng hết nám, hài lòng vui vẽ tự tin có làn da tươi trẻ xinh đẹp...Rose tự hòa là đơn vị tiên phong trong các dòng máy cao cấp hiện đại về da liễu, cũng như phác đồ điều trị da phù hợp tùng loại da khác nhau đem lại hiệu quả vad sự hài lòng tuyệt đối cho khác hàng.